Bác sĩ chuyên khoa giải đáp về hiện tượng trễ kinh

 Đối với nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng chính là yếu tố phản ánh các vấn đề về sức khỏe. Trong đó, trễ kinh (chậm kinh) được xem là một biểu hiện rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là chức năng sinh sản hoặc có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai. Cùng tìm hiểu về hiện tượng trễ kinh trong bài viết dưới đây (Tư vấn nhanh – MIỄN PHÍ, BẢO MẬT).

NHƯ THẾ NÀO LÀ TRỄ KINH?

 Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở nữ thường kéo dài từ 27 – 35 ngày. Nếu kinh nguyệt xuất hiện trễ hơn so với chu kỳ bình thường khoảng 7 ngày thì đó là dấu hiệu trễ kinh. Tùy theo nguyên nhân khác nhau mà chị em có thể bị trễ kinh từ 3 đến 5 ngày, trễ kinh 1 tuần, trễ kinh 2 tuần, trễ kinh 1 tháng, 2 tháng thậm chí mất kinh trong nhiều tháng.

 Theo các chuyên gia sản phụ khoa, thông thường trễ kinh là dấu hiệu nhận biết mang thai. Tuy nhiên, hiện tượng trễ kinh kéo dài có thể liên quan đến sự cân bằng nội tiết tố, sức khỏe sinh sản. Do đó, khi bị trễ kinh chị em không nên xem nhẹ mà cần phải nhanh chóng đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Trễ kinh là do đâu?

 Chị em nên chủ động thăm khám sớm khi bị trễ kinh

 Nếu chưa có thời gian thăm khám trực tiếp tại bệnh viện, bạn cũng có thể hỏi ngay bác sĩ phụ khoa bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

Hình tư vấn bệnh online

HỎI – ĐÁP CÙNG BÁC SĨ VỀ HIỆN TƯỢNG TRỄ KINH

 Câu hỏi 1. Bị trễ kinh 1 tuần là bị làm sao? Bị trễ kinh uống gì cho máu ra? (Ngân – huyện Gia Bình)

 TL: Chào em! Trễ kinh 1 tuần có thể là dấu hiệu của mang thai hoặc báo hiệu sức khỏe không ổn định. Để tìm ra hiệu quả nguyên nhân trễ kinh nguyệt em nên đi khám và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

 Câu hỏi 2. Cho em hỏi trễ kinh bao nhiêu ngày mới có thai? Cách tính ngày trễ kinh như thế nào là hiệu quả? (Tuyết – 22 tuổi).

 TL: Thực tế, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người sẽ dài, ngắn khác nhau nên chúng ta không dễ để xác định hiệu quả chậm kinh mấy ngày là có thai. Tuy nhiên, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 – 30 ngày đều đặn thì sau khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh trước) là đã có thể thử thai để biết hiệu quả mình có mang thai hay không.

 Câu hỏi 3. Trễ kinh 1 tháng có sao không? Em bị trễ kinh 1 tháng nhưng không có dấu hiệu mang thai liệu có phải bị mắc bệnh gì không ạ? (N.T – Thị xã Từ Sơn).

 TL: Chào em! Chậm kinh 1 tháng là dấu hiệu bất thường có liên quan đến bệnh phụ khoa hoặc mang thai. Tùy theo cơ địa từng người mà các dấu hiệu mang thai có thể Có hoặc Không. Do vậy, em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và chẩn đoán hiệu quả.

 Câu hỏi 4. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị trễ kinh liệu có thai không? Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai? (honganh2xxx @gmail.com).

 TL: Chào em! Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giảm khả năng mang thai tới 90% khi được uống trong vòng 72h sau khi quan hệ không an toàn. Do đó, em vẫn có khả năng mang thai sau khi dùng thuốc. Trễ kinh bao nhiêu ngày là có thai phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của em có đều hay không? Để biết hiệu quả mình có thai hay không em có thể dùng que thử thai hoặc đi siêu âm tại cơ sở y tế.

 Gửi Câu Hỏi Về Chuyên Mục [Tại Đây]

 Để Được Chuyên Gia Giải Đáp Trực Tiếp Gọi 0329 865 689

Hình tư vấn bệnh online  

      Câu hỏi 5. Trễ kinh 3 ngày thử que được chưa? Trễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầu? (Mai - 22 tuổi).

 TL: Chào em! Đối với những người có kỳ kinh đều (28 ngày) thì sau khi chậm kinh từ 1 đến 2 ngày đã có thể tiến hành thử thai? Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh không đều thì nên chờ khi chậm kinh 5 ngày hoặc chậm kinh 1 tuần, thậm chí là bị chậm kinh 2 tuần mới nên dùng que thử, vì khi đó mới cho kết quả hiệu quả. Trong thời gian này, chị em đi khám thai lần đầu cũng mới biết được có thai hay không.

 Câu hỏi 6. Trễ kinh 20 ngày thử que 1 vạch đậm là có thai không? Trễ kinh bao lâu thì có tim thai? (Diễm – quận 5).

 TL: Chào em! Chậm kinh 20 ngày thử que 1 vạch là không có thai. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều trường hợp mang thai nhưng thử que vẫn chỉ báo 1 vạch. Nguyên nhân có thể là do nồng độ hormone thấp, thực hiện sai phương pháp, mang thai ngoài tử cung, uống quá nhiều nước trước khi thử thai,…. Thông thường sau khi chậm kinh khoảng 14 – 20 ngày thì siêu âm đã có tim thai. Để có kết quả hiệu quả, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám.

 Câu hỏi 7. Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần? Trễ kinh 10 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch liệu có thai không? (Hoa – 24 tuổi).

 TL: Chào em! Tuổi thai thường được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Theo đó nếu chu kỳ kinh đều (28 ngày) mà bị trễ kinh 10 ngày thì thai tương đương với 5 – 6 tuần tuổi. Trường hợp trễ kinh 10 ngày thử que 1 vạch có thể là do thử thai quá sớm, thử thai không đúng cách hoặc có thể là do bệnh lý. Do đó, em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán hiệu quả.

 Câu hỏi 8. Trễ kinh 7 ngày thử que 1 vạch đậm có thai không? Trễ kinh bao nhiêu ngày mới có thai? (Tú - quận 2).

 TL: Chào em! Trường hợp chu kỳ kinh của em đều (28 ngày), bị chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch thì có khả năng em không có thai. Tuy nhiên, em nên chờ thêm một vài ngày nữa rồi tiến hành thử thai lại. Hoặc đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám, kiểm tra để có kết quả nhanh, hiệu quả.

 Bác sĩ đang online. Nhấp vào KHUNG CHAT để trao đổi trực tiếp (MIỄN PHÍ – BẢO MẬT).

Hình tư vấn bệnh online

CÁCH KIỂM TRA TRỄ KINH CÓ THAI KHÔNG hiệu quả, NHANH CHÓNG

 Thay vì lo lắng trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai chị em nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra. Với sự phát triển của y học hiện đại thì việc kiểm tra, phát hiện mang thai sớm trở nên nhanh chóng, dễ dàng và cho kết quả hiệu quả. Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC chị em bị chậm kinh và nghi ngờ mang thai sẽ được kiểm tra theo một trong cách sau:

 1. Xét nghiệm hormone hCG

 – Xét nghiệm máu: Phương pháp này có thể đo được nồng độ nội tiết hCG trong vòng 6 – 8 ngày kể từ khi thụ thai. Nếu mức Beta hCG >25mIU/ml thì chắc chắn bạn đang có thai. Đây là phương pháp có thể giúp chẩn đoán mang thai sớm hiệu quả ngay từ tuần đầu tiên.

 – Xét nghiệm nước tiểu: Thông thường, nồng độ hCG trong nước tiểu tăng rất nhanh sau khi trứng được thụ tinh. Do vậy, nếu kết quả phân tích nước tiểu có sự xuất hiện của hormone hCG thì chắc chắn bạn đã mang thai.

Các phương pháp kiểm tra, phát hiện mang thai sớm

 Các phương pháp kiểm tra, phát hiện mang thai sớm

 2. Siêu âm thai

 – Siêu âm đầu dò: Sử dụng sóng âm tần cao để chẩn đoán hiệu quả tuổi thai, vị trí thai trong tử cung. Ngoài ra phương pháp này còn giúp phát hiện được các bất thường ở vùng kín nữ. Siêu âm đầu dò thường được tiến hành cho các trường hợp bị trễ kinh 1 2 ngày ra dịch màu nâu hoặc trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch.

 – Siêu âm bụng: Phương pháp giúp phát hiện thai thai đã vào tử cung hay chưa, cũng như xác định tuổi thai, hình dạng thai, kích thước thai, số lượng thai,…. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ áp dụng cho trường hợp đã bị trễ kinh 2 tuần hoặc trễ kinh 1 tháng.

 Khuyến cáo: Việc kiểm tra, phát hiện mang thai sớm không chỉ giúp chị em có kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện mà còn có phương pháp xử lý kịp thời trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể như :

 Tuổi thai còn nhỏ (dưới 7 tuổi) có thể đình chỉ bằng thuốc.

 An toàn, không cần can thiệp dụng cụ vào tử cung.

 Chi phí thấp, kín đáo, không sợ bị phát hiện.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC, sau khi thực hiện xét nghiệm, nếu chậm kinh do có thai tùy vào bạn muốn giữ hay bỏ thai, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn và phương pháp phá thai an toàn phù hợp với mọi độ tuổi, (phá thai bằng thuốc hoặc phá thai ngoại khoa). Trường hợp trễ kinh không có thai do mắc bệnh phụ khoa sẽ được chỉ định các phương pháp phù hợp, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

 Chi phí khám, kiểm tra, xét nghiệm thai bao nhiêu tiền? Nhấp ngay vào khung BÁO GIÁ để được báo giá nhanh.

Hình tư vấn bệnh online

 Bên cạnh phương pháp kiểm tra, đình chỉ thai và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa tiên tiến, Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC còn được đánh giá cao bởi các yếu tố như: đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý – minh bạch,….

 Để đăng ký lịch khám bệnh hoặc cần được tư vấn thêm về hiện tượng trễ kinh chị em có thể liên hệ về Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC theo Hotline: 0329 865 689 hoặc nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh.

 Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC

 Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC

 Địa chỉ: Chát với bác sĩ để được hướng dẫn

 Điện thoại: 0329 865 689

 Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC