Tổng hợp các phương pháp bỏ thai theo tuần tuổi an toàn

 Phá thai là thủ thuật được chỉ định cho các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Muốn đình chỉ thai thành công cần căn cứ vào độ tuổi, kích thước thai nhi cũng như thể trạng của thai phụ. Không phải độ tuổi nào cũng dùng phương pháp phá thai giống nhau. Thời gian qua đã có rất nhiều chị em gửi thắc mắc về hộp thư tư vấn sức khỏe Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC nhờ được giải đáp về cách bỏ thai theo tuần tuổi (Tư vấn nhanh tại đây).

Hình tư vấn bệnh online

MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA BỆNH NHÂN VỀ BỎ THAI THEO TUẦN TUỔI.

 1. Thai bao nhiêu tuần thì bỏ được?

 TL: Thời điểm để bỏ thai an toàn nhất là lúc thai nhi từ 4 -8 tuần tuổi. Nếu thực hiện bỏ thai 4 tuần tuổi trở xuống (bỏ thai 1 tuần tuổi, bỏ thai 2 tuần tuổi) thì phôi còn rất nhỏ, có khi chưa vào tử cung, phá thai lúc này dễ bị sót nhau thai. Bên cạnh đó, việc bỏ thai 8 tuần trở lên sẽ rất nguy hiểm, bởi kích thước thai nhi lúc này đã lớn và có sự liên kết với cơ thể người mẹ, dễ gây biến chứng, thậm chí đe dọa đến tính mạng. (tìm hiểu chi tiết hơn tại đây).

 2. Bỏ thai 2 tuần bằng thuốc được không?

 TL: Muốn bỏ thai 2 tuần bằng thuốc thì bạn cần đến cơ sở y tế để siêu âm xem thai đã di chuyển vào trong tử cung hay chưa. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho thai nhi đã nằm trong tử cung, thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ đủ điều kiện sức khỏe,…. Việc bỏ thai 2 tuần cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hình tư vấn bệnh online

 3. Thai 12 tuần có bỏ được không? Bằng phương pháp nào?

 TL: Thai 12 tuần tuổi đã khá lớn, ở thời điểm này không nên tiến hành phá thai. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc thì vẫn có thể tiến hành bỏ thai 12 tuần bằng phương pháp hút thai chân không (trao đổi với bác sĩ chuyên khoa tại đây).

 4. Thai 10 tuần có bỏ được không? Phương pháp bỏ thai 10 tuần an toàn nhất là gì?

 TL: Thai 10 tuần có thể bỏ được bằng phương pháp hút thai. Tuy nhiên, thời điểm này kích thước thai đã khá to, yêu cầu thủ thuật hút thai cần phải thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm.

 5. Bỏ thai 13 tuần có nguy hiểm không?

 TL: Nhìn chung, khi thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm. Vậy thai 13 tuần có bỏ được không? Bỏ thai vào tam cá nguyệt thứ hai như bỏ thai 13 tuần, bỏ thai 14 tuần hoặc bỏ thai 20 tuần, khi thai nhi đã cấu tạo gần như hoàn thiện, nhau thai phát triển và bám chặt vào tử cung của mẹ là cực kỳ nguy hiểm. Nếu trước khi phá thai không được thăm khám kỹ, việc phá thai thực hiện ở các cơ sở y tế kém chất lượng, không thực hiện theo đúng các quy trình kỹ thuật thì sẽ có nguy cơ cao xảy ra các tai biến đối với sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 Gửi câu hỏi về chuyên mục {Tại Đây}.

 Để được chuyên gia giải đáp trực tiếp gọi 0329 865 689

Hình tư vấn bệnh online

CÁC PHƯƠNG PHÁP BỎ THAI THEO TUẦN TUỔI AN TOÀN

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC, bỏ thai theo tuần tuổi an toàn là dựa trên thời gian, ngày tuổi của thai nhi để áp dụng đúng các phương pháp phá thai. Mục đích là làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đưa thai ra ngoài một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

 Thông thường việc bỏ thai theo tuần tuổi thường được chia thành các giai đoạn và mỗi giai đoạn có phương pháp bỏ thai khác nhau. Cụ thể là:

 ► Bỏ thai 1 tuần – 4 tuần tuổi

 Dùng thuốc phá thai cho những trường hợp muốn bỏ thai 4 tuần trở xuống (bỏ thai 3 tuần, bỏ thai 2 tuần, bỏ thai 1 tuần). Thuốc phá thai có tác dụng làm thai ngưng phát triển, kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài một cách tự nhiên như sảy thai.

 Khi thực hiện bỏ thai thời gian này thường xảy ra hai trường hợp:

 ● Thai còn nhỏ, chưa vào tử cung, thai phụ phải chờ thêm một thời gian để thai vào tử cung.

 ● Thai đã vào tử cung, các bác sĩ sẽ dựa vào tuổi thai, kích thước thai để tiến hành bỏ thai (bỏ thai 3 tuần, bỏ thai 4 tuần).

 Bỏ thai bằng thuốc cần phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

 Ưu điểm của phương pháp bỏ thai theo tuần bằng thuốc:

 + Sẩy thai nhẹ nhàng, tự nhiên

 + Không có sự can thiệp của dụng cụ y khoa

 + Ít gây ảnh hưởng đến tâm lý, ít gây đau đớn cho thai phụ.

 ► Bỏ thai 5 tuần – 8 tuần tuổi

 Ở giai đoạn thai từ 5 – 8 tuần tuổi thì phương pháp bỏ thai an toàn nhất là hút thai hoặc dùng thuốc.

 Sử dụng thuốc phá thai để bỏ thai 5 tuần, bỏ thai 6 tuần tuổi hoặc bỏ thai 7 tuần. Với điều kiện thai nằm trong tử cung, kích thước thai nhi dưới 0,5 mm, thai phụ không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, máu khó đông,….

 Vậy thai 8 tuần có bỏ được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, đối với bỏ thai 8 tuần không áp dụng bỏ thai bằng thuốc mà sử dụng phương pháp hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn. Phương pháp này sử dụng một ống nhựa mềm, siêu nhỏ (vài mm) đưa vào tử cung, Thông qua hình ảnh siêu âm rõ nét trên màn hình trên máy tính, các bác sĩ sẽ quan sát, xác định kích thước, vị trí thai nhi và hút thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng.

Phương pháp hút thai

Bỏ thai 8 tuần bằng phương pháp hút thai

 Phương pháp này có ưu điểm:

 + Thời gian thực hiện nhanh

 + Không làm tổn thương tử cung

 + Diễn ra nhẹ nhàng

 + Ít biến chứng, ít gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 ► Bỏ thai 9 tuần – 12 tuần tuổi

 Giai đoạn thai từ 9 đến 12 tuần tuổi: dùng phương pháp hút thai hoặc nong và gắp thai.

 Sử dụng phương pháp hút thai chân không để bỏ thai 9 tuần, bỏ thai 10 tuần. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống mỏng mềm đưa vào buồng tử cung và sử dụng bơm để hút thai ra một cách nhẹ nhàng. Phương pháp bỏ thai theo tuần này rất an toàn, hiệu quả mang lại cao tới 98%. Đặc biệt, thai phụ sẽ được gây tê cổ tử cung nên không có cảm giác đau khi thực hiện thủ thuật.

 Phương pháp nong và gắp thai được áp dụng để bỏ thai 11 tuần, bỏ thai 12 tuần. Đây là một trong những biện pháp bỏ thai theo tuần hiệu quả, đem lại tỷ lệ thành công rất cao mà nhanh chóng, ít gây đau đớn cho thai phụ.

 LƯU Ý: Các phương pháp bỏ thai theo tuần tuổi trên chỉ đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu khi áp dụng đúng với tuần tuổi thai, phù hợp với điều kiện sức khỏe của thai phụ. Do vậy, để biết trường hợp của mình phù hợp với biện pháp bỏ thai nào thì chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý áp dụng bất cứ phương pháp bỏ thai nào khi chưa qua thăm khám để tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

 Hơn nữa, bất cứ phương pháp bỏ thai theo tuần tuổi nào cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ, thai càng to thì sự can thiệp càng phức tạp và hậu quả ảnh hưởng càng lớn, gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau khi đình chỉ thai. Do đó, cần tham khảo ý kiến chuyên gia và xử lý thai càng sớm càng tốt.

Bạn thắc mắc thai 14 tuần có bỏ được không? Phương pháp bỏ thai 14 tuần an toàn là gì? Click vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn ngay.

Hình tư vấn bệnh online

ĐỊA CHỈ BỎ THAI THEO TUẦN TUỔI AN TOÀN - KHÔNG ĐAU - CHI PHÍ THẤP TẠI TP BẮC NINH

 Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC ở địa chỉ Chát với bác sĩ để được hướng dẫn là một trong số ít các cơ sở y tế ở miền Nam ứng dụng thành công các phương pháp bỏ thai theo tuần tuổi an toàn. Hơn nữa, phòng khám còn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 ++ Được Sở Y Tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh trong đó có cả đình chỉ thai an toàn.

 ++ Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi với kinh nghiệm trên 20 năm, các bác sĩ là những người đã từng công tác tại các bệnh viện lớn.

 ++ Hệ thống trang thiết bị máy móc tân tiến, hỗ trợ quá trình thăm khám và thực hiện thủ thuật mang lại hiệu quả tối ưu. Hơn nữa, thuốc phá thai có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm duyệt.

địa chỉ bỏ thai an toàn

Địa chỉ bỏ thai theo tuần tuổi an toàn tại Bắc Ninh

 ++ Chi phí bỏ thai theo tuần tuổi tại Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC hợp lý, thu theo giá niêm yết đúng quy định của cơ quan chức năng và luôn công khai, minh bạch.

 ++ Mọi thông tin cá nhân của thai phụ luôn được bảo mật chặt chẽ.

 ++ Hệ thống tư vấn online luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, hỗ trợ đặt lịch khám ưu tiên, không phải chờ đợi lâu.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp bỏ thai theo tuần tuổi an toàn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số Hotline 0329 865 689 hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được giải đáp cụ thể hơn.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC