Rối loạn kinh nguyệt là do đâu và có nguy hiểm không?

     Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến ở hầu hết chị em phụ nữ. Đây là hiện tượng cảnh báo những nguy hại liên quan đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vì thế, chị em cần phải hết sức lưu ý và để tâm đến hiện tượng này. Vậy cụ thể rối loạn kinh nguyệt là do đâu và nguy hiểm ra sao?

 Bạn có thăc mắc, bấm vào KHUNG CHAT bên dưới để được giải đáp MIỄN PHÍ!

Hình tư vấn bệnh online

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết, rối loạn kinh nguyệt (còn được gọi là kinh nguyệt không đều) là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ diễn ra bất thường, bao gồm: kinh đến sớm, chậm kinh, mất kinh, rong kinh, kinh nguyệt ra ít,…

 Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài từ 21 đến 35 ngày, thời gian hành kinh từ 3 đến 7 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người. Lượng máu kinh trung bình là từ 20 – 80 ml.

 rối loạn kinh nguyệt 

Rối loạn kinh nguyệt - nỗi lo của nhiều chị em

 *** Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt:

 - Kinh sớm: Là hiện tượng kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường từ 7 ngày trở lên hoặc có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng.

 - Chậm kinh (trễ kinh): Là hiện tượng kinh nguyệt đến trễ hơn bình thường từ 7 ngày trở lên.

 - Rong kinh: Đây là tình trạng thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh vượt quá 80 ml.

 - Mất kinh: Là hiện tượng không có kinh nguyệt. Bao gồm: vô kinh nguyên phát xảy ra ở nữ giới đã đủ 18 tuổi nhưng không có kinh nguyệt. Vô kinh thứ phát: trước đó đã có kinh nguyệt nhưng đột nhiên mất kinh trong vòng từ 3 – 6 chu kỳ hoặc mất kinh trong thời gian dài.

 - Kinh nguyệt ra ít: Vẫn có kinh nguyệt đúng chu kỳ nhưng lượng máu ít hơn 20 ml và thời gian hành kinh ngắn hơn 3 ngày.

 - Kinh nguyệt ra nhiều: Vẫn có kinh nguyệt đúng chu kỳ nhưng lượng máu nhiều hơn 80 ml, thậm chí hơn nhiều và kéo dài trên 7 ngày,…

 Nếu bạn đang gặp phải một trong những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt nêu trên thì xin đừng ngần ngại, hãy click ngay vào khung chat để cùng trao đổi, tư vấn cụ thể hơn cùng đội ngũ bác sĩ phụ khoa tài giỏi, nhiều kinh nghiệm của chúng tôi.

Hình tư vấn bệnh online

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ như:

 ++ Do dậy thì: Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì thì cũng không cần quá lo lắng khi bị rối loạn kinh nguyệt. Phải cần từ 2 – 3 năm để chu kỳ kinh nguyệt đi vào quỹ đạo ổn định.

 ++ Nhịp độ sinh hoạt không ổn định: Thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ, stress, lo lắng,… cũng là nguyên nhân của kinh nguyệt không đều.

 ++ Chế độ dinh dưỡng không ổn định: Ăn nhiều thức ăn cay nóng, giàu đạm, nhiều béo, chán ăn, nhịn ăn,… sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể làm cho kinh nguyệt bị rối loạn.

 ++ Hội chứng đa nang buồng trứng: Khi mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng, sẽ làm tăng lượng estrogen trong cơ thể chị em, làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra bất thường.

đa nang buồng trứng

 Đa nang buồng trứng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

 ++ Rối loạn tuyến giáp: Hoóc môn tại tuyến giáp không ổn định sẽ làm cho sự trao đổi chất trong cơ thể bị thay đổi theo và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

 ++ Tiền mãn kinh: Đối với những phụ nữ trung niên, hoóc môn sinh dục nữ sẽ bị suy giảm nên dễ dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt,…

 ++ Mắc phải các bệnh nguy hiểm khác: Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt còn có thể do chị em mắc phải các bệnh như suy buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,…

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

 Các bác sĩ phụ khoa đã lên tiếng cảnh báo, chị em không được xem nhẹ hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống mà còn có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm khác như:

 ✘ Thiếu máu: Nếu bị kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh sẽ dễ gây thiếu máu, đau đầu, mệt mỏi,…

 ✘ Vô sinh – hiếm muộn: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những chị em bị rối loạn kinh nguyệt có nguy cơ bị vô sinh cao gấp 1,3 lần so với bình thường.

 ✘ Mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm: Các bệnh gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như đa nang buồng trứng, suy buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,… nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ dễ gây vô sinh và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

 Chính vì vậy, chị em khi bị rối loạn kinh nguyệt nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám. Hoặc để nhanh hơn, chị em có thể nhấn vào khung tư vấn để được các bác sĩ phụ khoa tư vấn, tìm ra hướng xử lý.

 Bạn lo lắng vì tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn, hãy bấm ngay KHUNG CHAT bên dưới để được bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Hình tư vấn bệnh online

CÁCH hỗ trợ điều trị RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HIỆU QUẢ

 Để hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả thì trước hết phải xác định nguyên nhân thông qua các bước như: soi âm đạo, soi ổ bụng, soi buồng tử cung, siêu âm,...

 Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả tương ứng:

 - Nếu rối loạn kinh nguyệt do tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt thì sẽ hỗ trợ điều trị bằng cách điều chỉnh lại cho hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa.

 - Nếu rối loạn kinh nguyệt do mắc các bệnh phụ khoa thì cần phải dựa vào căn bệnh cụ thể mà có cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Cụ thể là:

 + Đa nang buồng trứng: Nếu không có nhu cầu có con, thì sẽ hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc nội tiết để làm giảm các triệu chứng của bệnh. Nếu có nhu cầu sinh con thì hỗ trợ điều trị bằng cách: giảm cân, dùng thuốc kích thích sự phát triển nang noãn, kết hợp mổ nội soi đốt điểm trên bề mặt buồng trứng.

 + Suy buồng trứng: hỗ trợ điều trị bằng cách tăng cường hàm lượng estrogen trong cơ thể bằng liệu pháp hỗ trợ điều trị hoóc môn thay thế.

 + Viêm nội mạc tử cung: Với nguyên nhân viêm nhiễm thông thường, sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh. Còn với các trường hợp bệnh do hệ lụy của thủ thuật ngoại khoa như: sót thai, sót nhau,… thì cần tiến hành loại bỏ nốt phần thai, nhau còn sót đó đi.

 + Viêm vòi trứng: hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc phẫu thuật dẫn lưu mủ, phẫu thuật cắt bỏ vòi trứng,… tùy thuộc vào tình trạng bệnh,…

 hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt có đắt không?

 Thật sự rất khó để đưa ra mức chi phí hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt cụ thể vì nó còn phụ thuộc lớn vào: nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, tình trạng bệnh cụ thể, phương pháp hỗ trợ điều trị, thể trạng sức khỏe của người bệnh, địa chỉ hỗ trợ điều trị,…

 Nhưng nếu như chị em muốn biết ngay mức chi phí hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt sơ bộ thì có thể nhấn vào khung chat. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ giúp chị em đưa ra mức chi tổng quát.

Hình tư vấn bệnh online

ĐỊA CHỈ KHÁM VÀ hỗ trợ điều trị RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HIỆU QUẢ, UY TÍN

 Trong số hàng loạt cơ sở y tế khám hỗ trợ điều trị phụ khoa như hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm:

 địa chỉ hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt uy tín

Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC

 - Sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt.

 - Phòng tiểu phẫu vô trùng, hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 - Ứng dụng và thực hiện thành thạo phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt và đã hỗ trợ điều trị hiệu quả cho hàng nghìn chị em.

 - Cung cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo và thân thiện.

 - Thông tin được bảo mật tốt nên chị em sẽ không cần phải lo lắng.

 - Có riêng đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia nữ nên chị em không cần phải e ngại hay xấu hổ.

 - Đặc biệt, chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh được công khai rõ ràng theo đúng quy định.

 - Quý chị em có thể đặt hẹn hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt trực tiếp với bác sĩ thông qua hệ thống trang web hoặc số máy 0329 865 689.

 Tuy nhiên, để đảm bảo phục vụ tốt nên mỗi ngày phòng khám chỉ nhận số lượng ca bệnh vừa đủ nên chị em cần đặt hẹn trước để lấy mã số ưu tiên.

 ► Lợi ích của mã số:

 - Được ưu tiên khám trước.

 - Được phục vụ chu đáo theo chế độ ưu tiên.

 - Được yêu cầu bác sĩ hỗ trợ điều trị.

 ► Lưu ý: Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC hiện chỉ có một cơ sở tại Chát với bác sĩ để được hướng dẫn, không có chi nhánh nào khác nên chị em hãy đến đúng địa chỉ trên để được thăm khám và hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC