Phá thai theo tháng an toàn bằng những phương pháp nào?

 Phá thai theo tháng được thực hiện bằng những phương pháp nào? Tiến hành ra sao? Là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm và gởi về Phòng khám Đa khoa Việt Đức trong thời gian qua. Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại đây đã có một số chia sẻ như sau.

  Chị em muốn phá thai nhưng lại không biết thai của mình được bao nhiêu tuần tuổi? Có thể áp dụng được phương pháp phá thai nào an toàn? Hãy để lại SĐT ở khung chat dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn kỹ hơn về tình trạng của bạn.

Hình tư vấn bệnh online  

PHÁ THAI THEO THÁNG AN TOÀN BẰNG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

 Phá thai theo tháng là dùng các biện pháp khác nhau nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra ngoài trước một cách an toàn.

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định phá thai của chị em như: mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, chưa đủ điều kiện để sinh con, v.v,…Tùy theo tuần tuổi của thai nhi mà có các biện pháp phá thai khác nhau như phá thai một tháng, phá thai hai tháng, phá thai ba tháng.

 Hiện nay, có nhiều cách phá thai theo tháng khác nhau như nội khoa và ngoại khoa, tuy nhiên khi tiến hành phá thai bằng phương pháp nào cũng phải tuân thủ các điều kiện của phương pháp đó, không thể áp dụng tùy tiện.

 Phá thai không an toàn có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến tâm sinh lý thai phụ sau khi thực hiện phá thai, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày và đời sống tình cảm của người bị di chứng sau phá thai. Vì thế để chọn một phương pháp phá thai an toàn, chị em và gia đình cần được tư vấn trước khi quyết định thực hiện.

 Phá thai một tháng an toàn bằng thuốc

 Khi thai phụ mang thai một tháng, tuần tuổi của thai dưới 7 tuần nên có thể sử dụng phương pháp phá thai nội khoa. Đây là biện pháp được chị em lựa chọn nhiều vì diễn ra nhẹ nhàng, không có dụng cụ y tế đưa vào tử cung.

Phá thai bằng thuốc

 Phá thai 1 tháng bằng thuốc an toàn nếu tuân thủ đầy đủ các điều kiện

 Với phương pháp phá thai 1 tháng an toàn bằng thuốc, cần tuân thủ một số điều kiện như:

 - Thai nhi đã vào tử cung

 - Cơ thể thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

 - Thai phụ có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh lý về phụ khoa hay các bệnh về tim mạch, huyết áp.

 Cảnh báo: Nhiều người nghĩ rằng thể tự ý phá thai một tháng bằng thuốc tại nhà vì thai còn nhỏ, chưa phát triển nhiều, nhưng thực tế, điều này là vô cùng nguy hiểm, bởi những hậu quả như:

 - Sót thai do thai không ra hết làm viêm nhiễm tử cung.

 - Gây vô sinh, hiếm muộn

 - Dị tật thai do tác động của thuốc phá thai, thai không bị bỏ mà vẫn tiếp tục phát triển kèm theo dị tật.

  Chị em nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành phá thai một cách an toàn, tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Hình tư vấn bệnh online

 Phá thai hai tháng

 Thời điểm này, thai nhi đã phát triển lớn hơn nên việc xác định phương pháp phá thai 2 tháng sẽ dựa trên sức khỏe thai phụ, kích thước, vị trí thai nhi. Theo đó, có thể tiến hành phá thai hai tháng bằng thuốc hoặc phương pháp ngoại khoa là hút chân không.

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, phương pháp nội khoa (dùng thuốc) thường tiến hành cho những thai phụ có tuần tuổi thai nhi dưới 7 tuần, thai đã vào tử cung, thai có kích thước nhỏ hơn 2.5 cm, và cơ thể chị em không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

 Hiện nay tại Việt Nam, có hai loại thuốc phá thai được phép sử dụng, đó là thuốc thuộc nhóm ức chế và nhóm thuộc axit béo. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sẽ được các bác sĩ chuyên môn chỉ định dùng loại thuốc phá thai nào phù hợp.

 Phương pháp ngoại khoa hút chân không áp dụng cho thai phụ có thai nhi trên 7 tuần tuổi. Với phương pháp này, các bác sĩ chuyên môn sẽ dùng một ống nhựa đưa vào tử cung, hút thai nhi ra ngoài.

Phương pháp phá thai hút chân không

 Phá thai 2 tháng bằng phương pháp hút chân không

 Phương pháp phá thai ba tháng

 Đây là thời điểm thai nhi đã lớn, việc phá thai lúc này được xem giới hạn cuối cùng trong khoảng phá thai theo tháng an toàn.

 Phương pháp thực hiện phá thai 3 tháng thường được áp dụng là phương pháp nong gắp thai. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y khoa và thuốc can thiệp vào tử cung làm ngưng sự phát triển của thai nhi.

 Đây là phương pháp có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, cơ sở y tế có thiết bị y tế hiện đại, dụng cụ y khoa sạch sẽ, vô trùng.

 Phương pháp phá thai bốn tháng

 Khi thai được 4 tháng nghĩa là được khoảng 16 tuần, lúc này thai đã phát triển rất nhiều về kích thước và các bộ phận trên cơ thể, có sự liên kết với người mẹ. Do đó, nếu buộc phải phá thai chị em cần đặc biệt cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ chuyên sản phụ khoa trực tiếp siêu âm, đình chỉ thai an toàn, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

 Có những trường hợp băn khoăn không biết thai 5 tháng có phá được không? Nếu được thì phương pháp phá thai 5 tháng nào an toàn? Theo các bác sĩ chuyên sản khoa Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức, thai 5 tháng được 20 tuần, đây là thời điêm thai đã lớn và không nên phá bỏ. Nếu buộc phải đình chỉ thai thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa uy tín để được thăm khám và có những chỉ định phù hợp nhất. Chị em không nên bỏ thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng để tránh nguy cơ sót nhau, sót thai, rách tử cung, băng huyết...

 Chi phí phá thai theo tháng được tính như thế nào?

 Thông thường, chi phí phá thai theo tháng của từng người sẽ khác nhau do cơ địa mỗi người không giống nhau, tuần tuổi, vị trí thai nhi cũng khác nhau nên sẽ có biện pháp phá thai theo tháng riêng. Chi phí phá thai theo tháng còn phụ thuộc vào cơ sở y tế nơi tiến hành phá thai, trình độ chuyên môn của bác sĩ.

  Nếu có ý định phá thai và thắc mắc về chi phí, chị em có thể CLICK VÀO KHUNG TƯ VẤN bên dưới sẽ được các bác sĩ chuyên môn tư vấn giúp.

Hình tư vấn bệnh online

PHÁ THAI THEO THÁNG AN TOÀN TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Đức

 Từ đầu năm đến nay, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức đã tiến hành phá thai theo tháng an toàn cho nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn và nhận được sự tín nhiệm của các bệnh nhân không riêng ở Bắc Ninh mà còn ở các tỉnh khu vực miền Bắc.

 Nhận được sự tin tưởng đó, phòng khám không ngừng nỗ lực để đem lại chất lượng phục vụ vượt bậc qua các yếu tố:

 - Đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề nên thực hiện các phương pháp phá thai theo tháng chính xác, an toàn.

 - Cơ sở y tế khang trang, hiện đại, môi trường phòng khám được vô trùng, sạch sẽ, giúp chị em cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

 - Thái độ phục vụ chuyên nghiệp chu đáo tận tình giúp chị em thấy nhẹ nhàng, không bị ảnh hưởng bởi tâm lí phá thai.

 - Thủ tục khám và thực hiện phá thai đơn giản, không mất nhiều thời gian của chị em.

 - Hệ thống tư vấn 24/24 và đặt hẹn online thuận tiện cho chị em bận việc không thể đến phòng khám, có thể đăng kí trước.

 - Chi phí thực hiện phá thai theo tháng công khai, hợp lý tùy vào phương pháp phá thai mà có mức giá tương xứng.

địa chỉ phá thai an toàn ở Bắc Ninh

 Phòng khám Đa khoa Việt Đức - nơi phá thai theo tháng an toàn

 Những thông tin trên đã giúp chị em hiểu rõ hơn về việc phá thai theo tháng an toàn. Từ đó, chị em nào nếu có ý định phá thai hãy tiến hành càng sớm càng tốt vì nếu để thai nhi càng lớn, việc bỏ thai sẽ trở nên phức tạp hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

 Nếu còn thắc mắc liên quan đến việc phá thai theo tháng, chị em đừng ngại gọi vào hotline 0329 865 689 hoặc nhấp vào >>Tư vấn tại đây<< sẽ được các bác sĩ chuyên môn tư vấn.

 Chị em cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức tại địa chỉ: Chát với bác sĩ để được hướng dẫn để thực hiện phá thai theo tháng an toàn.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC