Những cách phá thai an toàn và những điều chị em cần biết

 Để đi đến phá thai là quyết định không dễ dàng gì với nhiều chị em, và nếu tiến hành phá thai không đảm bảo an toàn sẽ để lại những hệ lụy nguy hiểm cho việc sinh con sau này của phụ nữ. Với tình trạng của bạn thì nên chọn cách phá thai an toàn nào? Chọn địa chỉ ở đâu tin cậy? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây. (Tư vấn online tại đây)

NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÁ THAI AN TOÀN?

 Phá thai được hiểu là làm ngưng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra ngoài bằng nhiều phương pháp khác nhau. Việc phá thai sẽ trở nên an toàn nếu được tiến hành đúng phương pháp, tuần tuổi của thai, trình độ chuyên môn của bác sĩ, việc chăm sóc sức khỏe cho chị em trong quá trình phá thai và sau khi phá thai.

 Thời điểm nào nên tiến hành phá thai?

 Việc phá thai an toàn thường căn cứ vào độ tuổi của thai. Nếu có ý định phá thai thì từ 35 đến 40 ngày sau khi mang thai, thai phụ nên tiến hành phá thai vì nếu trễ hơn thời gian này, thai nhi phát triển lớn hơn, việc bỏ thai lúc này trở nên phức tạp và nguy hiểm. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em không nên để muộn hơn 70 ngày.

 Lưu ý: Dù tuổi thai có dưới 35 đến 40 ngày, chị em cũng không nên tự ý phá thai tại nhà mà phải đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được các bác sĩ chỉ định dùng cách phá thai an toàn.

CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN NÀO?

 Phương pháp phá thai an toàn được hiểu là dùng biện pháp để bỏ thai ra khỏi tử cung của phụ nữ do các bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, việc này diễn ra nhanh chóng và ít đau.

cách phá thai an toàn

Chị em cần tìm hiểu kĩ các biện pháp phá thai an toàn

 Hiện nay có hai phương pháp phá thai là phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phương pháp ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật).

 1. Phá thai nội khoa là biện pháp phá thai áp dụng cho thai phụ có thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Với phương pháp này, chị em sẽ được các bác sĩ chuyên môn chỉ định uống một viên thuốc phá thai. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

 Phương pháp này thường được tiến hành trong 3 bước: làm bong thai, đẩy thai ra ngoài và kiểm tra hiệu quả. Nhiều chị em ưu tiên lựa chọn phương pháp này không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào tử cung, hạn chế được những đau đớn về thể xác và tinh thần.  Hình tư vấn bệnh online

 2. Phương pháp ngoại khoa với những thai phụ có tuổi thai lớn hơn 7 tuần tuổi thì việc thực hiện các biện pháp phá thai nội khoa không thể áp dụng được, phải nhờ đến phương pháp phá thai ngoại khoa như:

 - Phá thai bằng nạo thai, hút thai: áp dụng trong những trường hợp thai nhi có tuổi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này có những đặc điểm như: thời gian phục hồi nhanh chóng, ít gây tổn thương cho tử cung, ít đau đớn, biến chứng tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng cho thai phụ có sức khỏe tốt. 

 -Phá thai bằng nong gắp thai: bào thai từ 13 đến 18 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kì. Phương pháp này tuy có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa nhưng có tỉ lệ thành công cao, thời gian phục hồi nhanh chóng

 - Phương pháp KOVAX: áp dụng cho thai nhi từ 12 đến 16 tuần tuổi. Với phương pháp này, chị em nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao vì lúc này thai nhi đã lớn dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

 - Phương pháp phá thai MINI: dùng phương pháp này cho thai nhi từ 12 đến 17 tuần tuổi. Tuy chi phí có đắt hơn các phương pháp khác nhưng thủ thuật này mang tính chính xác cao, giúp hạn chế những cơn đau và các biến chứng nguy hiểm.

 icon Nếu muốn biết thêm thông tin về các phương pháp phá thai, chị em có thể click vào >>Tư vấn tại đây<< hoăc nhấp vào khung chát phía dưới sẽ được trò chuyện trực tiếp cùng các bác sĩ chuyên môn. Hình tư vấn bệnh online

 Tại sao không nên phá thai tại nhà?

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cảnh báo một số nguy hiểm của việc tự ý phá thai tại nhà:

 - Sót thai: việc tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà hay phá thai theo cách cách dân gian đều có thể bị sót thai.

 - Băng huyết: dùng thuốc không đúng khiến máu ra ồ ạt, gây nguy hiểm tính mạng.

 - Thai bị dị tật: thai không ra hết mà vẫn tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật do tác dụng của thuốc gây nên.

 - Gây viêm nhiễm: tình trạng sót thai gây viêm nhiễm tử cung, có trường hợp phải cắt bỏ tử cung.

 - Nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn do các bệnh viêm nhiễm.

 Vì những tác hại không mong muốn của việc phá thai tại nhà gây ra, chị em hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được thực hiện an toàn, không nên tự ý dùng thuốc hoặc dùng các phương pháp phá thai dân gian để tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN TẠI BẮC NINH

 Như đã đề cập ở trên, cách phá thai an toàn còn phụ thuộc vào cơ sở y tế, trình độ chuyên môn của bác sĩ,… Vì vậy, khi có ý định phá thai, chị em nên tìm hiểu kĩ những thông tin này để thực hiện phá thai an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Nhiều chị em đã thực hiện phá thai an toàn tại Đa Khoa Việt Đức đã cảm thấy yên tâm và hài lòng vì những yếu tố sau:

 – Bác sĩ có chuyên môn cao: các bác sĩ tại Đa Khoa Việt Đức là những chuyên gia công tác lân năm trong ngành với nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đưa ra phương pháp phá thai an toàn.

 –​ Trang thiết bị phòng khám: môi trường sạch sẽ, dụng cụ y khoa vô trùng, máy móc kỹ thuật hiện đại đảm bảo thực hiện các biện pháp phá thai an toàn, hiệu quả.

 –​ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp: ân cần, chu đáo, giúp chị em cảm thấy nhẹ nhàng, tâm lý không ảnh hưởng nhiều. Hơn nữa, phòng khám là nơi cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân.

 –​ Thủ tục đơn giản: các thủ tục khám và thực hiện phá thai đơn giản, diễn ra nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của chị em.

 –​ Thời gian linh hoạt: từ 8 đến 20 giờ nên chị em có thể đến khám và tiến hành phá thai ngoài giờ hành chính.

cách phá thai an toàn

Thực hiện phá thai an toàn tại Đa Khoa Việt Đức

 Phòng khám tự hào là địa chỉ phá thai an toàn cho nhiều người bởi thời gian qua, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Đa Khoa Việt Đức đã tiếp nhận và thực hiện phá thai an toàn cho nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn không chỉ ở Bắc Ninh mà còn các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương,….

 Với những thông tin về cách phá thai an toàn, mong rằng các chị em đã hiểu rõ hơn và nếu có ý định phá thai cần chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC chỉ có một cơ sở tại địa chỉ: Chát với bác sĩ để được hướng dẫn, chị em nên lưu ý tránh nhầm lẫn không đáng có.

 Nếu còn thắc mắc về việc phá thai, chị em có thể xem tại website: phathai1.dakhoaaua.vn. gọi đến số 0329 865 689 hoặc click vào >>Tư vấn online<<, sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC