Nguyên nhân khí hư có mùi hôi và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

 Khí hư có mùi hôi tanh khó chịu, có màu sắc bất thường và kèm theo triệu chứng ngứa rát vùng âm đạo, âm hộ thì rất có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần được hỗ trợ điều trị ngay.

 Bạn đang gặp tình trạng khí hư có mùi nhưng không đủ thời gian đọc bài, hãy để lại SDT ở khung chat dưới đây bác sĩ sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí.

Hình tư vấn bệnh online

KHÍ HƯ CÓ MÙI HÔI LÀ DO ĐÂU?

 1. Thế nào là dịch tiết âm đạo bình thường và khí hư có mùi hôi?

 - Dịch tiết âm đạo bình thường: Sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi, không có mùi hoặc chỉ có mùi hơi tanh đặc trưng. Dịch tiết âm đạo có tác dụng giữ ẩm, bôi trơn và ổn định môi trường tại âm đạo, hạn chế sự của tác nhân gây bệnh.

 - Khí hư có mùi hôi: Khí hư là dịch tiết ra từ âm đạo khi có bệnh, thường là bệnh viêm nhiễm. Khí hư không chỉ có mùi hôi tanh khó chịu, ra với số lượng nhiều mà còn sẽ có màu sắc bất thường, thường là màu vàng, xanh, trắng đục, đỏ, hồng, nâu,… ở dạng đặc sánh, vón cục, loãng, sủi bọt và kèm theo các triệu chứng ngứa rát âm đạo, đau khi quan hệ, đau bụng dưới,…

 2. Nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi

 Các chuyên gia phụ khoa giàu kinh nghiệm cho biết, khí hư có mùi có thể là do nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm gây ra như:

 ♦ Viêm âm đạo do vi khuẩn

 - Nếu ra nhiều khí hư có mùi hôi tanh khó chịu như mùi cá ươn, có màu xám, trắng xám kèm theo các triệu chứng khác như: đau rát, ngứa ngáy khó chịu,… thì có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.

 - Nguyên nhân: Độ cân bằng pH tại âm đạo bị thay đổi, số lượng vi khuẩn hại xâm nhập lớn vượt mức bình thường, quan hệ không an toàn,…

 - Biến chứng: Gây viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,… Nếu đang trong giai đoạn mang thai có thể gây sảy thai, sinh non, bé sinh ra nhẹ cân, kém phát triển,…

 ♦ Nhiễm nấm

 - Khi khí hư có mùi hôi, ra với lượng nhiều, có màu trắng ngà, vón cục và kèm theo các biểu hiện khó chịu, ngứa, sưng đỏ vùng âm đạo, đau khi quan hệ,… thì đó là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm do nhiễm nấm.

 - Nguyên nhân: Nguyên nhân gây bệnh thường là lây truyền qua đường tình dục, qua nguồn nước, quần áo,…

 - Biến chứng: Nếu không hỗ trợ điều trị sớm sẽ có thể gây viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,…

 ♦ Viêm âm đạo do Trichomonas

 - Khí hư có mùi cũng là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo do trùng roi. Biểu hiện của bệnh này sẽ là: ra nhiều khí hư có mùi hôi như trứng thối, khí hư có màu xanh, vàng xanh, có bọt, loãng, ngứa rát, sưng đỏ âm đạo, quan hệ đau, tiểu nóng,…

 - Nguyên nhân: Bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ không an toàn.

 - Biến chứng: Bệnh nếu không hỗ trợ điều trị sớm sẽ có thể gây viêm tắc vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm tử cung, viêm buồng trứng, gây sảy thai, sinh non khi đang mang thai,…

nguyên nhân khí hư có mùi hôi

 Viêm âm đạo do nấm Trichomonas khiến khí hư có mùi

 ♦ Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

 - Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, Chlamydia,… cũng gây ra biểu hiện ra nhiều khí hư có mùi khó chịu. Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện các biểu hiện như khí hư có màu vàng, màu xanh, tiểu buốt, tiểu rát, ngứa âm đạo, đau khi quan hệ, sốt,…

 - Nguyên nhân: Lây qua đường tình dục không an toàn, tiếp xúc với dịch tiết chứa mầm bệnh, dùng chung vật dụng cá nhân, truyền máu,...

 - Biến chứng: Các bệnh tình dục này nếu không sớm hỗ trợ điều trị sẽ có thể gây viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm khớp, vô sinh – hiếm muộn.

 ♦ Viêm vùng chậu

 - Khi bị viêm vùng chậu, chị em sẽ có các biểu hiện như: ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu, thường sẽ có màu vàng, xám đục, xanh, đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu, sốt, đau khi quan hệ, ra huyết âm đạo giữa chu kỳ,…

 - Nguyên nhân: Do sự của vi khuẩn qua đường quan hệ, do các bệnh viêm âm đạo, bệnh lây truyền qua đường tình dục không được hỗ trợ điều trị kịp thời,…

 - Biến chứng: Viêm vùng chậu để lâu ngày sẽ có thể dẫn đến đau vùng chậu mãn tính, vô sinh – hiếm muộn, tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, chảy máu, có thể gây tử vong,…

 Chính vì những biến chứng nguy hiểm như thế nên ngay khi phát hiện khí hư có mùi lạ thì chị em cần phải nhanh chóng đi thăm khám.

 Hoặc ngay bây giờ, chị em cũng có thể nhấn vào khung tư vấn bên dưới để trình bày, miêu tả cụ thể triệu chứng với các bác sĩ phụ khoa. Các bác sĩ sẽ giúp chị em chẩn đoán bệnh, tư vấn kỹ về cách xử lý thích hợp.

Hình tư vấn bệnh online

PHƯƠNG PHÁP hỗ trợ điều trị KHÍ HƯ CÓ MÙI HÔI HIỆU QUẢ HIỆN NAY

 Hậu quả mà tình trạng khí hư có mùi hôi mang lại rất lớn, do đó chị em không được xem nhẹ mà cần phải đi thăm khám sớm để có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Tùy theo căn bệnh mắc phải cũng như mức độ bệnh, thể trạng sức khỏe của chị em mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng như sau:

 ► Khí hư có mùi do viêm âm đạo, nhiễm nấm

 - Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng thuốc đặt, thuốc bôi và thuốc uống. Chị em cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng, cách dùng cũng như cách vệ sinh vùng kín, các phương pháp bổ trợ đi kèm khác,… Không được tự ý mua thuốc về dùng để tránh tình trạng phản tác dụng mang lại hậu quả nghiêm trọng.

 - Bên cạnh đó, viêm âm đạo do vi khuẩn còn có thể được hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật laser với nhiều ưu điểm nổi bật như diệt sạch vi khuẩn, nấm hại, ít gây đau, giúp cân bằng môi trường âm đạo, giảm thiểu khả năng mắc bệnh trở lại,….

phương pháp hỗ trợ điều trị khí hư có mùi hôi

 Hỗ trợ điều trị viêm âm đạo bằng nhiều phương pháp hiệu quả

 ► Khí hư có mùi do Trichomonas

 - Trong hỗ trợ điều trị khí hư có mùi do Trichomonas thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc đặt âm đạo, thuốc uống diệt trùng roi kết hợp với các loại thuốc diệt nấm và vi khuẩn hại. Ngoài ra, chị em cần phải thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng chỉ dẫn, thực hiện hỗ trợ điều trị cho cả bạn tình, kiêng quan hệ,…

 - Đặc biệt, khí hư có mùi hôi do Trichomonas có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả, ít đau, giảm thiểu khả năng mắc bệnh lại hiệu quả,…bằng kỹ thuật laser cải tiến mới.

 ► Khí hư có mùi do các bệnh lây truyền qua đường tình dục

 Tùy thuộc vào từng căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khác nhau như:

 - Bệnh lậu: Nếu bệnh lậu còn ở giai đoạn nhẹ thì có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bệnh lậu đã đến giai đoạn nặng thì sẽ được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp chuyên sâu.

 - Chlamydia: Bệnh này có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh giúp ngăn chặn viêm nhiễm lây lan, hạn chế nhiễm bệnh trở lại và biến chứng nguy hiểm. Để đạt hiệu quả cao thì cần kiêng quan hệ, hỗ trợ điều trị cả cho bạn tình, tuân thủ lời dặn của bác sĩ,…

 ► Khí hư có mùi do viêm vùng chậu

 - Viêm vùng chậu ở giai đoạn đầu sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu giúp ức chế vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng, cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

 - Nếu bệnh đã đến giai đoạn apxe thì cần phải được hỗ trợ điều trị bằng tiểu phẫu chọc hút hoặc cắt bỏ khối apxe.

 - Ngoài ra, viêm vùng chậu còn có thể hỗ trợ điều trị bằng phương pháp đốt điện, đốt tia laser. Với kỹ thuật hiện đại này, bệnh sẽ nhanh chóng được hỗ trợ điều trị khỏi, tránh được di chứng về sau và hạn chế nguy cơ mắc bệnh trở lại.

 Thăm khám và hỗ trợ điều trị khí hư có mùi có đắt không?

 Rất nhiều chị em thắc mắc, lo lắng chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị khí hư có mùi sẽ đắt đỏ, vượt quá khả năng. Tuy nhiên, chị em không cần phải quá lo lắng vì các chuyên gia phụ khoa đã cho biết, chi phí này sẽ không quá đắt và còn phải tùy thuộc vào căn bệnh mắc phải, mức độ bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị,…

 Nếu chị em nào muốn biết ngay mức chi phí sơ bộ phục vụ hỗ trợ điều trị khí hư có mùi thì có thể nhấn vào khung tư vấn bên dưới, sẽ có chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể cho chị em.

Hình tư vấn bệnh online

NÊN THĂM KHÁM VÀ hỗ trợ điều trị KHÍ HƯ CÓ MÙI HÔI Ở ĐÂU UY TÍN?

 Để hỗ trợ điều trị khí hư có mùi hiệu quả và đảm bảo an toàn thì chị em cần phải tìm được một địa chỉ y tế uy tín, chất lượng cao.

 Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hiện nay có khá nhiều cơ sở y tế chuyên khám và hỗ trợ điều trị khí hư có mùi hôi. Tuy nhiên, Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC lại chính là địa chỉ được đông đảo chị em gần xa tin tưởng gửi trọn niềm tin. Phòng khám đã tiếp nhận và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp chị em bị khí hư có mùi khác nhau.

địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa

 Hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC

 Song song đó, phòng khám còn là sự tin chọn của nhiều bệnh nhân nhờ những ưu điểm nổi trội như:

 ➝ Có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và luôn hết lòng vì người bệnh.

 ➝ Có hệ thống máy móc, thiết bị y khoa rất hiện đại, tân tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ đều được nhập về từ các nước có nền y học phát triển.

 ➝ Quy trình khám hỗ trợ điều trị diễn ra rất khoa học, nhanh chóng nên không mất nhiều thời gian của chị em.

 ➝ Đặc biệt, chế độ bảo mật thông tin cực tốt, chi phí phục vụ hỗ trợ điều trị khí hư có mùi hôi đều được công khai và niêm yết theo quy định.

 ➝ Quý chị em có thể đặt hẹn hỗ trợ điều trị trực tiếp với bác sĩ thông qua hệ thống trang web hoặc số máy 0329 865 689

 Tuy nhiên, để đảm bảo phục vụ tốt nên mỗi ngày phòng khám chỉ nhận số lượng ca bệnh vừa đủ nên chị em cần đặt hẹn trước để lấy mã số ưu tiên.

 ► Lợi ích của mã số khám bệnh:

 - Được ưu tiên khám trước.

 - Được phục vụ chu đáo theo chế độ ưu tiên.

 - Được yêu cầu bác sĩ hỗ trợ điều trị.

 Lưu ý: Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC hiện chỉ có một cơ sở tại Chát với bác sĩ để được hướng dẫn, không có chi nhánh nào khác nên chị em hãy đến đúng địa chỉ trên để được thăm khám và hỗ trợ điều trị khí hư có mùi hiệu quả.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC