Giải đáp thắc mắc: bị trễ kinh thử que 2 vạch mờ

 Có rất nhiều thắc mắc của chị em xoay quanh vấn để bị trễ kinh thử que 2 vạch mờ, không biết liệu rằng như vậy có thai hay không? Nếu không phải có thai thì nguyên nhân do đâu? Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hình tư vấn bệnh online

QUE THỬ THAI 2 VẠCH MỜ, TRỄ KINH DO ĐÂU?

 Que thử thai phát hiện thai sớm dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu. Nếu chị em mang thai nồng độ này có trong nước tiểu sẽ tăng lên.

 Do đó, nếu trễ kinh 1 tuần hoặc sau quan hệ khoảng 10 ngày không sử dụng biện pháp an toàn chị em có thể dùng que thử thai để xác định mình có thai hay không nhanh chóng, chính xác lên đến 97%.

 Que thử thai sẽ có một vạch làm chuẩn, nếu có thai sẽ xuất hiện thêm 1 vạch đậm nữa. Trường hợp không có thêm vạch nào chứng tỏ không có thai hoặc mới mang thai nên hàm lượng nội tiết tố trong nước tiểu chưa đủ để cho ra kết quả phản ứng trên que thử thai.

 Vậy: Bị trễ kinh thử que 2 vạch mờ có thai không? Trường hợp này có thể là dấu hiệu mang thai sớm hoặc cũng có thể không có thai. Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch mờ thì chị em nên thử lại một lần nữa, trường hợp kết quả vẫn như ban đầu thì nên đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để được kiểm tra.

 

Trễ kinh que thử thai 2 vạch mờ có thể có thai nhưng cũng có thể không

 Nguyên nhân khiến que thử thai 2 vạch mờ dù trễ kinh:

 ➝ Thử thai quá sớm nên cơ thể chưa tiết ra đủ nồng độ β-hCG để que thử hoạt động hiệu quả.

 ➝ Nội tiết tố trong cơ thể không ổn định, sử dụng thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chứa HCG…

 ➝ Sử dụng que thử sai cách, que quá hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng.

 icon Que thử thai của bạn ở tình trạng như thế nào? Hỏi ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác có thai hay không? Hình tư vấn bệnh online

SIÊU ÂM, KIỂM TRA NGAY NẾU LO LẮNG CÓ THAI

 Nếu chị em bị trễ kinh, thử que thử thai 2 vạch mờ mà chưa chắc mình có thai hay không nên thử lại vài ngày sau đó. Trường hợp kết quả giữa các lần thử có sự khác nhau chị em nên đi siêu âm, kiểm tra thai để biết kết quả chính xác.

 Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC đang thực hiện siêu âm đầu dò để xác định phôi thai trong tử cung hoặc xét nghiệm HCG để cho ra kết quả chính xác hơn.

 

Xét nghiệm HCG kiểm tra thai nhanh chóng, chính xác

 ► Phương pháp tiên tiến:

 ++ Siêu âm: Dùng sóng điện tử để thăm dò trạng thái của thai nhi qua hình ảnh thu về máy tính với kết quả chính xác lên đến 99%.

 ++ Xét nghiệm nội tiết tố HCG: Xác định được chính xác que thử thai 2 vạch mờ có thai thật hay không.

 Nếu que thử thai 2 vạch mờ và có thai ngoài ý muốn chị em nên quyết định sớm về việc giữ hay bỏ thai an toàn để đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm chi phí.

 ► Phòng Khám Đa Khoa VIETDUC được Sở Y tế Bắc Ninh cấp phép và quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực khám, siêu âm, đình chỉ thai an toàn cho chị em.

 ► Hệ thống máy siêu âm 2D, 3D, 4D, xét nghiệm tự động cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, trực tiếp khám, siêu âm cho chị em.

 ► Bảo mật thông tin bệnh án; chi phí siêu âm thai, đình chỉ thai an toàn được công khai, đúng giá niêm yết của Sở Y Tế đề ra.

 Hotline 0329 865 689 sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của chị em liên quan đến chi phí siêu âm thai.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC