Các phương pháp phá thai theo tuần hiệu quả và an toàn

 Để phá thai theo tuần tuổi an toàn, chị em cần nắm rõ các giai đoạn phù hợp với các phương pháp phá thai. Nhằm hạn chế những nguy hiểm của việc phá thai không an toàn, chị em nên tiến hành tại những cơ sở y tế đạt chuẩn chất lượng và các bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. (Tư vấn tại đây)

PHÁ THAI THEO TUẦN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

 Phá thai theo tuần tuổi an toàn là dựa trên thời gian, ngày tuổi của thai nhi để áp dụng đúng các phương pháp phá thai. Các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe của thai phụ, cơ địa và tuổi thai và chỉ định phương pháp chấm dứt thai kì phù hợp với thai phụ.

 Có thể dùng biện pháp nội khoa hoặc biện pháp ngoại khoa làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đưa thai ra ngoài một cách an toàn trước thời kì sinh nở và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

 Thông thường, thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống có thể thực hiện bỏ thai bằng phương pháp nội khoa – tức là dùng thuốc phá thai.

 Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, việc phá thai theo tuần thường được chia thành các giai đoạn và mỗi giai đoạn có phương pháp khác nhau.

Hình tư vấn bệnh online

 Phá thai 1 tuần đến 4 tuần

 Dùng thuốc phá thai cho những trường hợp muốn phá thai bốn tuần trở xuống (phá thai ba tuần, phá thai hai tuần, phá thai một tuần). Dùng thuốc phá thai làm thai ngừng phát triển, kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên như sảy thai.

 Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc:

 - Sẩy thai nhẹ nhàng, tự nhiên

 - Không có sự can thiệp của dụng cụ y khoa

 - Ít gây ảnh hưởng đến tâm lý, ít gây đau đớn cho thai phụ.

thuốc phá thai tuần

 Dùng thuốc phá thai tuần theo sự chỉ định của bác sĩ

 Phá thai 5 tuần đến 7 tuần

 Giai đoạn thai từ 6 đến 7 tuần tuổi: dùng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai.

 Sử dụng phương pháp hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn để phá thai 6 tuần hoặc phá thai 7 tuần thường áp dụng với thai phụ có sức khỏe tốt, thai nằm trong tử cung.

 Phương pháp này sử dụng một ống nhựa mềm, siêu nhỏ (vài mm) đưa vào từ cung, các bác sĩ sẽ quan sát màn hình trên máy tính, xác định kích thước, vị trí thai nhi và hút thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng.

Hình tư vấn bệnh online

 Phương pháp này có ưu điểm:

 - Thời gian thực hiện nhanh

 - Không làm tổn thương tử cung

 - Diễn ra nhẹ nhàng

 - Ít biến chứng, ít gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

phá thai bằng cách hút chân không

 Phá thai theo tuần bằng cách hút chân không

 Phá thai 7 tuần đến 12 tuần

 Giai đoạn này, thai nhi đã phát triển lớn và phương pháp phá thai thường được áp dụng là phương pháp nạo hút thai.

 Phương pháp hút thai: các bác sĩ sẽ dùng một ống nhỏ bằng nhựa đưa vào cổ tử cung, có thể nối với bơm điện hoặc bơm tay để đưa thai nhi ra ngoài. Phá thai bằng phương pháp hút thai thường diễn ra nhẹ nhàng, ít gây đau đớn, biến chứng. Tìm hiểu mức chi phí hút thai giá rẻ là bao nhiêu

 Phương pháp nạo thai: các bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ nong để nong cổ tử cung, sau đó dùng một dụng cụ khác có hình dáng như cái thìa để đưa vào tử cung và lấy thai ra ngoài. Nạo thai thường gây đau đớn và dễ gây biến chứng so với hút thai.

 Các phương pháp phá thai này đều có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa nên dễ gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín có bác sĩ chuyên môn cao để phá thai.

 Phá thai trên 12 tuần

 Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, thai trên 12 tuần đã lớn, bào thai phát triển về kích thước và các bộ phận trên cơ thể, có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ. Do đó, thai phụ cần đặc biệt suy nghĩ kỹ khi bỏ thai, chỉ trừ trường hợp bắt buộc như mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ không đảm bảo mới nên bỏ thai. Thai trên 12 tuần đã lớn do đó buộc phải áp dụng phương pháp ngoại khoa là nong gắp thai an toàn chứ không được dùng thuốc hoặc hút thai chân không. Để nong gắp thai an toàn bác sĩ tiến hành siêu âm và nong gắp thai dưới sự theo dõi của màn hình máy tính.

 Khi bỏ thai từ 12 tuần trở lên chị em cần thật thận trọng, đến đơn vị y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất để tránh biến chứng sót nhau, sót thai, băng huyết, tổn thương tử cung....

 Cảnh báo: Chị em không nên phá thai tại nhà theo những cách dân gian hay tự ý mua thuốc phá thai về dùng vì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường như: cơ thể thai phụ dị ứng với các thành phần của thuốc, bị sót thai, thai ra ngoài không hết, còn sót lại gây viêm nhiễm tử cung hoặc thai tiếp tục phát triển với dị tật. Thậm chí còn có thể gây vô sinh hiếm muộn, làm mất khả năng sinh sản về sau.

Hình tư vấn bệnh online

 Lưu ý: Các phương pháp phá thai trên thường áp dụng với những thai nhi có tuần tuổi nhỏ còn trong những trường hợp thai đã quá lớn, đặc biệt là tuổi thai trên 12 tuần thì cần phải kiểm tra mới biết được có thể tiến hành phá thai theo những cách nào. Vì vậy, chị em hãy đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên môn thực hiện phá thai đúng phương pháp, đảm bảo sức khỏe an toàn.

 Chi phí phá thai theo tuần có đắt không?

 Chi phí phá thai tuần luôn là mối quan tâm của những người đang đang muốn thực hiện bỏ thai. Chi phí phá thai rất khó xác định được con số cụ thể do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp pháp thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, vị trí, kích thước của thai nhi, cơ sở tiến hành phá thai, chuyên môn của bác sĩ thực hiện phá thai.

 Quỹ thời gian của bạn quá hạn hẹp, bạn lo sợ khả năng tài chính không đáp ứng đủ chi phí khám chữa, hay lo ngại độ phù hợp của các phương pháp kể trên với trường hợp của bản thân? Đừng lo, nhấn vào liên kết phía dưới để bác sĩ tư vấn giải đáp miễn phí và giúp bạn tìm hướng giải quyết!

Hình tư vấn bệnh online

PHÁ THAI THEO TUẦN AN TOÀN TẠI PHÒNG KHÁM Việt Đức

 Trong thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức đã tiến hành phá thai, đặc biệt là phá thai tuần an toàn cho nhiều chị em, nhằm giảm bớt tình trạng quá tải, chờ đợi hàng giờ tại các bệnh viện công lập. Tại đây, quy trình phá thai theo tuần diễn ra như sau:

 Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ, kiểm tra huyết áp, mạch, siêu âm xác định vị trí, kích thước thai nhi.

 Bước 2: Thực hiện bỏ thai: sau khi xác định vị trí thai nhi, sức khỏe của thai phụ, các bác sĩ chuyên môn sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp với số tuần tuổi của thai nhi. Có thể là phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc phá thai bằng hút chân không.

 Bước 3: Kiểm tra hiệu quả xem thai nhi đã được đưa ra ngoài hết chưa hay còn sót lại, nếu vẫn tiếp tục phát triển thì sẽ dùng các phương pháp phá thai theo tuần khác.

 Bước 4: Chăm sóc sức khỏe. Chị em sẽ được các bác sĩ chuyên môn hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi hợp lí sau khi bỏ thai.

Hình tư vấn bệnh online

 Ngoài các biện pháp phá thai theo tuần an toàn, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức còn là cơ sở y tế được giới chuyên môn đánh giá cao qua những yếu tố:

 địa chỉ phá thai an toàn

Việt Đức - nơi thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả

 ++ Các bác sĩ có chuyên môn cao giúp thực hiện phá thai đúng phương pháp.

 ++ Môi trường phòng khám khang trang, sạch sẽ, hệ thống máy móc y tế hiện đại, giúp siêu âm chính xác và thực hiện phá thai an toàn.

 ++ Thủ tục đơn giản, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

 ++ Hệ thống tư vấn miễn phí 24/24 giúp chị em dễ dàng tư vấn và đặt hẹn.

 ++ Thời gian linh hoạt, từ 8 đến 20 giờ, vì vậy thuận tiện cho những chị em bận việc trong giờ hành chính.

 Tóm lại, để việc phá thai được thực hiện an toàn, chị em cần nắm rõ thông tin và lựa chọn cơ sở y tế với những bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện. Đừng vì e ngại mà tự ý thực hiện phá thai tại nhà, sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

 Nếu còn thắc mắc liên quan đến việc phá thai bạn có thể gọi vào hotline 0329 865 689 hoặc nhấp vào >>Tư vấn tại đây<< sẽ được các bác sĩ giải đáp chi tiết.

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức chỉ có một cơ sở tại địa chỉ: Chát với bác sĩ để được hướng dẫn. Chị em nên lưu ý để đến đúng địa chỉ, tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC