Các phương pháp bỏ thai an toàn chị em cần biết

 Hiện nay có nhiều cơ sở y tế phá thai giới thiệu về các phương pháp bỏ thai an toàn nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ về các phương pháp ấy. Dưới đây là một số thông tin về các phương pháp bỏ thai an toàn do các bác sĩ của Phòng Khám Sản Khoa Việt Đức cung cấp.

  Gọi ngay đến Hotline 0329 865 689 hoặc NHẤP VÀO KHUNG TƯ VẤN bên dưới để được chuyên gia giải đáp miễn phí nếu bạn không có thời gian đọc bài viết.

Hình tư vấn bệnh online

CÓ CÁC PHƯƠNG PHÁP BỎ THAI AN TOÀN NÀO?

 Bỏ thai là việc sử dụng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa làm đình chỉ sự sự phát triển của thai nhi và đưa thai ra ngoài.

 Có 2 phương pháp bỏ thai: bỏ thai bằng biện pháp nội khoa và bỏ thai bằng biện pháp ngoại khoa.

 1. Phương pháp bỏ thai nội khoa

 Được xem là phương pháp bỏ thai an toàn, phương pháp bỏ thai nội khoa áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Các bác sĩ chuyên môn sẽ hướng dẫn chị em uống thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi, làm tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài như sẩy thai tự nhiên.

 Để bỏ thai bằng thuốc an toàn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 - Thai nhi dưới 7 tuần tuổi

 - Thai nằm trong tử cung

 - Sức khỏe thai phụ tốt, cơ thể không mắc bệnh và không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

 Phương pháp bỏ thai bằng thuốc vốn được nhiều chị em ưa chuộng do chi phí thấp, không có sự tác động của các thủ thuật ngoại khoa vào tử cung nên không gây đau đớn, ít biến chứng và đưa thai ra ngoài nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng đến tâm lý của chị em.

bỏ thai bằng thuốc

 Bỏ thai bằng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ

 2. Phương pháp bỏ thai ngoại khoa

 + Phương pháp nạo hút thai (thai từ 8 đến 12 tuần tuổi)

 Hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn các bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhựa siêu mềm, đưa vào tử cung và lấy thai ra ngoài.

 Nạo thai là việc sử dụng một dụng cụ y khoa để nong cổ cử cung và dùng một dụng cụ như cái thìa đưa vào trong tử cung và lấy thai ra khỏi tử cung.

 + Phương pháp nong, gắp thai (thai từ 13 đến 18 tuần tuổi): kết hợp giữa thuốc và các dụng cụ y khoa.

 Các bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ uống thuốc, sau đó sẽ theo dõi sức khỏe của thai phụ từ 4 đến 6 giờ. Tiếp theo, thai phụ được gây mê, sau đó các bác sĩ sẽ thực hiện nong gắp thai: đặt van, mở cổ tử cung, gây tê, dùng kẹp và nong làm cổ tử cung rộng ra, gắp thai ra ngoài.

 + Phương pháp KOVAX (thai từ 12 đến 16 tuần tuổi): thai phụ uống thuốc vào buổi sáng, tiến hành bỏ thai vào buổi chiều. Các bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, làm kích thích tử cung đẩy thai ra ngoài.

 + Phương pháp MINI (thai nhi từ 12 đến 17 tuần tuổi): dùng ống nhựa nano trơn láng và công nghệ trực quan đưa vào tử cung dưới sự trợ giúp của camera gắn chung với dụng cụ thực hiện nên giúp quan sát vị trí thai nhi chính xác và đưa thai ra ngoài an toàn. Chi phí của phương pháp này thường cao hơn chi phí của các phương pháp bỏ thai khác nhưng mang lại hiệu quả và tính an toàn cao.

các phương pháp bỏ thai an toàn

 Các phương pháp bỏ thai ngoại khoa

 Lưu ý: Các phương pháp bỏ thai ngoại khoa có sự can thiệp vào tử cung nên đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở y tế đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Chị em cần lưu ý tìm hiểu kĩ thông tin về nơi mình sắp bỏ thai trước khi tiến hành.

 Nguy hiểm của việc bỏ thai không an toàn

 Những người bị biến chứng của việc bỏ thai không an toàn thường rơi vào 3 trường hợp dưới đây

 Thứ nhất, tự ý mua thuốc về nhà thực hiện bỏ thai.

 Thứ hai, bỏ thai theo những các dân gian.

 Thứ ba, chọn nhầm cơ sở y tế kém chất lượng để bỏ thai.

 Nếu muốn biết rõ hơn về các phương pháp bỏ thai an toàn, chị em có thể click vào khung tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tư vấn chi tiết.

Hình tư vấn bệnh online

 *** Tác hại của việc bỏ thai không an toàn

  Sót thai, thai không ra hết còn nằm trong tử cung làm chị em bị viêm nhiễm, đau đớn.

  Băng huyết kéo dài do máu ra nhiều, đe dọa đến tính mạng

  Viêm nhiễm tử cung, cắt bỏ tử cung do dụng cụ y tế không được vô trùng.

  Vô sinh hiếm muộn do bác sĩ thiếu chuyên môn trong quá trình thực hiện các thao tác nạo gắp thai gây thủng tử cung, mất khả năng sinh sản về sau.

 Vì vậy, để bảo vệ khả năng sinh sản về sau và tránh các biến chứng nguy hiểm, chị em cần thực hiện bỏ thai tại các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

 Chi phí bỏ thai có tốn kém không?

 Chi phí bỏ thai không thể xác định được ngay mà phải dựa vào các yếu tố như:

 - Các phương pháp bỏ thai: phương pháp bỏ thai nội khoa thường có chi phí thấp hơn phương pháp ngoại khoa.

 - Sức khỏe thai phụ: thai phụ có khỏe thai phụ tốt, không mắc các bệnh lý nào thì việc bỏ thai đơn giản hơn, chi phí ít tốn kém hơn những người mắc bệnh, phải điều trị trước khi bỏ thai.

 - Ngoài ra chi phí bỏ thai còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện bỏ thai, chuyên môn của bác sĩ.

  Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến việc phá thai, chị em hãy click vào khung tư vấn bên dưới sẽ được giải đáp chi tiết.

Hình tư vấn bệnh online

ĐỊA CHỈ BỎ THAI AN TOÀN TẠI BẮC NINH

 Nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi khi phải chờ đợi lâu ở các bệnh viện công lập. Hay với số lượng quá tải đã làm cho quá trình bỏ thai tại các bệnh viện lớn thực hiện không an toàn. Hiểu được những khó khăn ấy, Phòng Khám Sản Khoa Việt Đức đã hình thành, nhằm giúp chị em thực hiện bỏ thai ngoài ý muốn một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.

 Quy trình bỏ thai tại phòng khám Sản Khoa Bắc Ninh được thực hiện theo các bước

 + Siêu âm, xác định vị trí thai nhi

 + Kiểm tra sức khỏe thai phụ

 +Tiến hành bỏ thai

 + Kiểm tra hiệu quả bỏ thai

địa chỉ bỏ thai an toàn

 Bỏ thai an toàn tại Phòng Khám Sản Khoa Việt Đức

 Ngoài quy trình bỏ thai an toàn, tại đây còn có đủ các yếu tố của một cơ sở y tế chất lượng, chuyên khám và thực hiện bỏ thai như:

 – Các phương pháp bỏ thai an toàn phương pháp nội khoa, phương pháp ngoại khoa.

 – Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa với chuyên môn cao trực tiếp thực hiện bỏ thai, giúp hạn chế các tổn thương đến tử cung.

 – Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng, phục vụ quá trình bỏ thai an toàn, không bị viêm nhiễm.

 – Hệ thống tư vấn online miễn phí 24/24 giúp giải đáp các thắc mắc của chị em, chị em cũng có thể đặt hẹn trước qua hệ thống này.

 – Chi phí khám và thực hiện bỏ thai công khai, minh bạch và được niêm yết theo giá cả của Bộ y tế.

 Với các phương pháp bỏ thai an toàn nêu trên, hy vọng rằng các chị em đã hiểu rõ và sẽ chọn đúng nơi bỏ thai. Phòng Khám Sản Khoa Việt Đức từ khi thành lập đến nay là nơi luôn cảm thông với quyết định bỏ thai ngoài ý muốn của chị em, vì vậy, chị em đừng ngại đến đây, phòng khám cam kết phục vụ với kết quả như mong đợi.

 Nếu còn thắc mắc gì xoay quanh vấn đề bỏ thai, chị em có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0329 865 689 hoặc click vào >>Tư vấn tại đây<< sẽ được giải đáp cụ thể.

 Hoặc chị em có thể đến Phòng Khám Sản Khoa Việt Đức tại địa chỉ: Chát với bác sĩ để được hướng dẫn để thực hiện bỏ thai an toàn.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa VIETDUC